“Nothing ever lasts forever

In the end, you changed”

“Chẳng có gì là mãi mãi, đến cuối cùng em thay đổi”

Đó chính là mối quan hệ giữa fan và idol. Một sự liên kết thật nhất nhưng cũng hư ảo nhất. Ai rồi cũng có con đường mà mình bước đi. Rốt cuộc fan cũng không thể ở mãi bên idol. Và có khi họ rời bỏ người họ thích để đến với người khác.

Thật nhất!

Bởi lẽ họ có thể bỏ ra rất nhiều để bên người mà họ thích, họ có thể cười, có thể khóc, có thể chạy theo. Họ sẽ làm mọi điều idol của họ thích, họ sẽ ghét mọi điều idol họ ghét. Họ sẽ trở nên giống idol của mình.Nó gần như một tín ngưỡng vậy.

Hư ảo nhất!

Fan cũng phải có cuộc sống của họ, họ phải trở về với gia đình của họ, bạn bè của họ, công việc của họ. Rồi một ngày họ sẽ không đủ sức để cùng chạy theo, cùng khóc, cùng cười… Rồi họ sẽ có người họ yêu thương, trái tim của họ sẻ 5 sẻ 7 cho nhiều mối bận và idol ở lại trong tim họ. Có khi họ sẽ quay lại khi họ cần sức mạnh, cần niềm tin, có khi họ sẽ không bao giờ trở lại….Chẳng có gì là mãi mãi…

Idol cũng có cuộc sống của chính họ, sân khấu, camera chỉ là một phần cuộc sống của họ, như họ là một phần của chúng ta. Có hàng triệu người thích họ, cuồng nhiệt vì họ, ganh tị với họ. Nhưng không phải tất cả có thể khóc với họ, chia sẻ với họ những thứ đằng sau sân khấu, camera… Liệu khi chúng ta khi biết phần còn lại sau sân khấu, camera ấy chúng ta có còn yêu họ… Và rồi khi họ không còn đủ sức tiếp tục trên sân khấu, chúng ta có còn bên họ?

Trên đời này có điều gì là tồn tại mãi mãi, quan trọng là ta giữ điều ấy bao lâu. Thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào trái tim mỗi người.

Và rồi đêm nay em lại nghe khúc hát đau lòng của một trái tim tan nát, và tất nhiên trái tim em đã tan nát từ lâu. Như những mảnh đã vỡ chẳng bao giờ hàn gắn lại, vẫn luôn một khoảng cách vô hình chẳng thể nào phá vỡ dù em đã bước gần đến thế.

Vẫn luôn là những khúc hát rộn rã nhưng đau lòng

This maybe the last time…

 

“Fade away fade away fade away fade away
Fade away fade away fade away fade away”

934004_569470493101054_3348151_n
Advertisements